Vẫn ở trọ mặc dù mua rất nhiều nhà

Mua nhà rồi lại bán để kiếm lợi nhuận sau thời gian nhưng do thị trường địa ốc thay đổi nhanh nên vợ chồng anh Thanh tuy đã mua rất nhiều căn hộ đẹp nhưng cuối cùng lại không thể chọn cho chính mình một căn hộ ưng ý

Dưới đây là chia sẻ của anh Thanh (làm ngân hàng tại Hà Nội)

Sau tháng giêng năm ngoái (2016), có người bạn thân dẫn 1 số bạn theo và trong đó có người muốn mua lại căn hộ của chúng tôi, đồng ý trả tôi với giá 1,8 tỷ lúc đó 2 vợ chồng vui lắm. Cùng với lúc 1 người bạn đang muốn bán 1 căn hộ 60m2 trên đường Lê Trọng Tấn với giá 1,8 tỷ tuy trong ngõ nhưng oto vào được, vừa gần bênh viện, trường học cũng như gần nơi làm của 2 vợ chồng nên chúng tôi quyết định đổi nhà. Mua nhà ngang giá nên chúng tôi phải mất thêm tiền thuế, rồi chuyển đồ đạc cũng như sửa lại 1 số chỗ chúng tôi hết 100 triệu .

Thời điểm giữa năm ngoái gia đình chúng tôi bị xáo trộn bởi tôi bị nghỉ việc do yếu tố k hách quan, thu nhập gia đình bị giảm sút. Đúng lúc có người quen bán chiếc xe cũ, vì muốn tăng thu nhập cũng như ổn đinh về cuộc sống nên tôi đã bàn vs vợ và quyết định mua về để chạy taxi.

Khi đó nhiều người bạn của tôi có bảo rằng thị trường địa ốc đang hạ nhiên, giá thành căn hộ đang giảm giá khá nhanh thế nên chúng tôi tự tin sẽ mua được căn nhà tốt hơn hiện nay trong thời gian sắp tới. Khi chúng tôi đồng ý bán, người mua nhà đặt cọc 700 triệu và sẽ chuyển đến trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ ở lại thêm khoảng 2 tháng để thu dọn cũng như hoàn thành giấy tờ. Trong thời gian đó chúng tôi không thể tìm được căn hộ nào ưng ý nhưng không dám lật kèo bởi hợp đồng thưởng phạt lên tới 1 tỷ nếu chúng tôi phá hợp đồng

Cái tôi không thể ngờ tới là giá thành giảm thật nhưng chỉ giảm chung cư còn giá nhà đất thì vẫn leo lên từng ngày. Sau khi trả nợ được tiền vay ngân hàng mua xe và tiền vay của ông cậu. Từ tháng 4 đến nay tôi cầm gần 2 tỷ trong tay nhưng không thể tìm được căn hộ nào ưng ý. Số tiền lãi 6 triệu 1 tháng khi gửi ngân hàng 2 tỷ vừa đủ để tôi thuê một căn hộ như căn nhà đầu tiên mà thôi.

Tôi buồn quá, khi giá nhà đất hôm nay lại cao hôm trước, không biết bao giờ chúng tôi mới mua được nhà. Không lẽ chúng tôi lại về ở chung cư?

Nguồn: http://sungrandcity58tayho.com/

 

Chia sẻ bài viết:
Đăng ký nhận giá